“สายป่าน-วุฒิ” เปิดตัวแล้ว “ลงรูปคู่รูปแรก” หลังเลิกอาเบย์ไม่นาน

6 ธันวาคม 2017 | บันเทิง

ข่าวบันเทิงวันนี้ ยังคงเป็นกระแสร้อนแรงอย่างต่อเนื่องสำหรับ “สายป่าน-วุฒิ” คราวนี้ก็ยังคิดอยู่กับสระแสดราม่าสุดร้อนฮอตและร้อนแรง จนโลกออนไลน์ต้องระเบิดเป็นไฟ อย่างกรณี “สายป่าน อภิญญา” ที่กระแสข่าวออกมาว่าได้เลิกรากับแฟนหนุ่ม “อาเบย์ ณรัฐ” จนสายป่านเองโพสต์ภาพผู้ชาย

พื้นที่โฆษณา

ซึ่งสำนักข่าวดังหลายๆที่ก็ออกมาคอนเฟิร์มแล้ว ว่าเป็นว่าที่แฟนใหม่ของสายป่าน นั่นก็คือ “วุฒิ นันทวุฒิ” และล่าสุดทีมงานข่าวบันเทิง ก็เข้าไปส่องไอจีของสาวป่าน ปรากฎว่าเธอได้ลงรูปคู่กับหนุ่มวุฒิ เรียกได้ว่าสวีทหวานสุดๆ แต่บางคนก็แอบสงสารแฟนเก่าไม่ได้

สายป่าน

อภิญญา สกุลเจริญสุข ชื่อเล่น สายป่าน เกิดวันที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2533 เป็นนักแสดงภาพยนตร์ชาวไทย เริ่มเป็นที่รู้จักจากการเป็นนางเอกภาพยนตร์เรื่อง พลอย และอดีตหนึ่งในพิธีกรรายการ “สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก” และร่วมกันกับคุณ พรพล สำหรับสุข อาน็อต นักเขื่ยนการ์ตูนของ ขายหัวเราะ และ มหาสนุก

อภิญญา สกุลเจริญสุข หรือ สายป่าน เป็นบุตรสาวของ นาย วิเชียร และ นาง เพ็ญแข สกุลเจริญสุข มีน้องสาว คือ จริยา สกุลเจริญสุข(แพร) คุณพ่อกับคุณลุงหุ้นกันเปิดร้านอาหารที่สวีเดน เข้าศึกษาระดับอนุบาล-ประถมฯ จากร.ร.ชินวร ระดับมัธยมต้น โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า ระดับมัธยมปลาย ร.ร. เซนต์เทเรซา(ม.4 แล้วดร็อป) ไอบีเอส 3 (Interkids Bilinguall School) เคยศึกษาที่ วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปัจจุบันสำเร็จการศึกษา คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาภาพยนตร์และวีดิทัศน์ มหาวิทยาลัยรังสิต ได้รับเกียรตินิยมอันดับ 2 ด้วยเกรดเฉลี่ยสะสม 3.27
สายป่าน เข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรกด้วยผลงานถ่ายโฆษณา เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2544 พ่อแม่ตั้งชื่อเล่นให้ว่าสายป่าน แต่เห็นว่ายาวไปจึงเรียกตัวเองว่า “ป่าน” เฉยๆ แต่เมื่อเป็นพิธีกรรายการสตรอเบอร์รี่ชีสเค้กซึ่งมีคนชื่อป่านอีกเหมือนกัน จึงกลับมาเรียกตนเองว่า “สายป่าน” และถ่ายโฆษณา จนได้แสดงภาพยนตร์เรื่องพลอย ทำให้เป็นที่รู้จัก และถูกเสนอชื่อเข้าชิงในงาน เอเชียนฟิล์มอวอร์ดส (Asianfilmawards 2008) ในสาขา Best Supporting Actress ต่อมาจึงมีผลงานแสดงอย่างต่อเนื่อง อาทิ ภาพยนตร์เรื่อง สี่แพร่ง, เฟรนด์ชิพ เธอกับฉัน, บุญชู 9 ละครโทรทัศน์เรื่อง ส้มหวานน้ำตาลเปรี้ยว

ภาพมันชัดเจน

ด้านชาวเน็ตก็ออกมาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย

 

พื้นที่โฆษณา

ว่าวุฒิคือตัวจริง

วุฒิเองก็โพสต์รูปสายป่านนะคะ

หวานไปอีกล่ะจ้า

หนุ่มวุฒิ

ในส่วนของงานละคร หนุ่มวุฒิคนนี้ก็ผ่านการแสดงมาหลายเรื่องเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น เพื่อนรักเพื่อนริษยา, กำไลมาศ, เพื่อนแจ๋ว, บ้านผีปอบ, เพื่อนรักตัวจิ๋ว, ไอ้หนุ่มโทแฟมิลี่ ฯลฯ รวมไปถึงผลงานละครในปี 2560 เจ้าตัวมีละครถึง 3 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ สงครามเพลง, ระเริงชล, อังกอร์ และภาพยนตร์อีก 1 เรื่อง คือ นายทองดีฟันขาว และเชื่อว่าหลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตาหนุ่มคนนี้กันมาบ้างแล้ว เพราะเจ้าตัวผ่านการแสดงมาไม่น้อยเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามหนุ่มวุฒิและสาวสายป่านโคจรมาเจอกัน ในซีรีส์ Bangkok Vampire รสรินล่าแวมไพร์ ทางช่อง MONO29 โดยเรื่องนี้ยังมีนักแสดงนำอย่าง กอล์ฟ พิชญะ และ โย่ง อาร์มแชร์ อีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นซีรีส์เรื่อง Bangkok Vampire รสรินล่าแวมไพร์ ยังไม่มีโปรแกรมที่จะออนแอร์

และแน่นอนว่าการลงรูปของสายป่านก็เป็นหลักฐานชิ้นสำคัญที่แสดงให้ เห็นว่าวุฒินี้แหละ คือแฟนตัวจริงและแฟนคนปัจจุบัน อะไรจะหวานขนาดนั้นล่ะคะสายป่าน

ขอบคุณ อัพยิ้ม

พื้นที่โฆษณา

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook