อึ้งทั้งจังหวัด !! เพลิงไหม้ครั้งใหญ่ เผาวอดวายทุกสิ่งที่ขวางหน้า แต่มีเพียงบ้าน 1 หลังที่รอด เจ้าของเผยเรื่องปริศนา กระจ่างชัด

11 มกราคม 2018 | ข่าวอัพเดท

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า เกิดเหตุไฟไหม้ครั้งใหญ่ ในเมืองอิโตอิงาวะ ในจังหวัดนีงาตะ ในเช้าวันพฤหัสบดีที่ 22 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยเพลิงไหม้ครั้งนี้ได้ทำลายทุกสิ่งทุกอย่างที่ขวางหน้า เผาวอยวาย อาคารบ้านเรือนที่พักอาศัย รวมกว่า 140 หลัง แต่มีเพียง 1 หลังที่รอดจากการเผาไหม้ในครั้งนี้

พื้นที่โฆษณา

เหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ทางการญี่ปุ่น ทางการฐี่ปุ่นได้แจ้ง หน่อยกู้ภัย ในเขตุพื้นที่ และนอกพื้นทุก ระดมกำลัง เพื่อช่วยในการหยุดเพลิงไหม้ ในครั้งนี้

ล่าสุด คืนวันพฤหัสบดี ก็สามารถดับเพลิงไว้ได้ โดยใช้เวลาไปถึง 10 ชั่วโมงเลยทีเดียว ต้นเพลิงเกิดจากร้านอาหารจีน ในเขตุ เมืองอิโตอิงาวะ ในจังหวัดนีงาตะ ทางการญี่ปุ่นก็ได้ประกาศให้ ประชาชนมากกว่า 740 เตรียม อพพยพ แต่อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัย ยังมีอีก จำนวน 360 หลัง ซึ่งถูกระบุว่ามีความเสี่ยงสูงด้วย ต้องเฝ้าระวังเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว

ทั้งนี้ บ้านที่ถูกไฟไหม้กว่า 140 หลัง แต่มีเพียง 1 หลังที่รอดจากเพลิงไหม้ มีเพียง รอยไฟไหม้เล็กน้อยเท่านั้น

เจ้าของบ้านวัย 35 ปีเล่าให้ฟังว่า …ตอนเพลิงได้ลุกไหม้ ตนอยู่ที่ทำงาน และรีบกลับมาดูบ้านตัวเอง แต่ก็ไม่สามารถเข้าบ้านได้ มีแต่เพลิงลุกไหม้เต็มไปหมด

พื้นที่โฆษณา

เจ้าของบ้านยังได้เล่าต่อไปว่า เมื่อปี 2007 จังหวัดนีงะตะที่เขาอยู่ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้น หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เขาตัดสินใจที่จะออกแบบบ้านตัวเองให้แข็งแรงและปลอดภัย

บ้านของเขาถูกสร้างเสร็จ ในปี 2008 ตัวบ้านชายดังกล่าว มีวัตถุหลักที่ประกอบไปด้วยสแตนเลสและอิฐ และในส่วนของหลังคาก็ได้สแตนแลสจากต่างประเทศเข้ามาช่วยป้องกันความปลอดภัย อย่างที่เห็น พร้อมรับมือ ทุกสถานการณ์ ที่เกิดจากภัยทุกรูปแบบ จึงรอดมาได้ เรียกได้ว่า สุดยอดเลยจ้าบ้านแบบนี้

 

เรียบเรียงโดย GAKJUNG

พื้นที่โฆษณา

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook