สุดช็อค!!! แพทย์ออกมาเผย ใครที่กิน “ยาหมอแสง” กลับมารักษาด้วยอาการแบบนี้กันเกือบทุกราย!!

13 มีนาคม 2018 | นานาสาระ

กำลังเป็นประเด็นสุดร้อนแรง สำหรับเรื่องราวของ ยาหมอแสง ที่คนต่างบอกว่าสามารถรักษาโรคมะเร็งให้หายได้ โดยเพจเฟสบุ๊คชื่อ Dr. Dark ได้แชร์รูปภาพที่ค่อนข้างสยดสยอง ลงในเพจ โดยภาพดังกล่าว เป็นภาพของผู้ป่วยมะเร็งเต้านม ซึ่งมีเนื้อร้ายอยู่บริเวณหน้าอก ระบุว่า “ผ่านไปหกเดือนคนไข้ที่รับยาหมอแสงเริ่มทยอยมาในสภาพนี้ เศร้าครับ” ซึ่งก็กลายเป็นประเด็นถกเถียงในสังคมออนไลน์ในขณะนี้

พื้นที่โฆษณา

ทั้งนี้ประเด็นดังกล่าวสืบเนื่องมากจาก ได้มีนายแพทย์คนหนึ่ง ออกมาโพสต์ตักเตือนเกี่ยวกับคนที่กำลังมีความเชื่อว่า ยาดังกล่าวนี้สามารถรักษามะเร็งได้จริง โดยกล่าวว่า ในช่วงเดือนนี้ มีคนไข้ลักษณะนี้มาหาหมอมากขึ้น คือรู้ตัวว่าเป็นมะเร็งที่อยู่ในระยะที่สามารถทำการรักษาได้ แต่เลือกที่จะไปใช้ยาสมุนไพรชนิดหนึ่ง ของหมอ ส.เมื่อใช้เเล้วไม่ได้ผล แถมยังเป็นหนักกว่าเดิม และต้องกลับมารักษากับแพทย์แผนปัจจุบันอยู่ดี โดยนายแพทย์คนนี้ได้โพสต์ข้อความใจความว่า

#ความเจ็บปวดที่ได้จากการรักษาสมุนไพรไม่ค่อยมีคนเล่าให้ฟัง

-บ้านเรามีคนแห่กันไปใช้สมุนไพรรักษามะเร็งกันมากมาย เร็วๆ นี้ ก็เป็นหมอ ส. ที่ลือกันว่าดีนักดีหนา ต้องเข้าคิว ต้องมีการขอหนังสือรับรองจากแพทย์ ดูเป็นเรื่องเป็นราวน่าเชื่อถือ

พื้นที่โฆษณา

-ได้ผลจริงหรือเปล่าไม่อาจทราบได้… คำกล่าวอ้างที่ให้เราเห็นว่า คนไข้หาย อาจจะเกิดเพราะคนไข้หายจากอย่างอื่น หายจากการรักษาแผนปัจจุบันร่วมด้วย คนไข้ได้ยาสมุนไพรแล้วมีกำลังใจ ก็รู้สึกดีขึ้น … แต่ในฝั่งการแพทย์แผนปัจจุบัน ถ้าจะบอกว่าการรักษาได้ผลต้องมีการศึกษาอย่างละเอียด ต้องพิสูจน์ แต่ไม่ใช่แค่บอกต่อกัน แล้วก็เชื่อเลยแบบที่เราเป็นอยู่

ความคิดเห็นในสังคมโซเชียล

ขอบคุณข้อมูล khaosod
เรียบเรียงโดย น้องอุ๋ม  Gakjung

พื้นที่โฆษณา

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook