ห้ามเด็ดขาด!!! ของ 5 สิ่งต่อไปนี้ ห้ามใช้ หากต้องไปค้างในโรงแรม!!

13 มีนาคม 2018 | นานาสาระ

เชื่อว่าเราทุกคนคงต้องเคยไปค้างโรงแรมกันมาบ้าง เพราะด้วยความสะดวกสบาย มีพ้อมให้ทุกอย่าง ซึ่งก็เเล้วแต่เกรดของโรงแรมวาจะอยู่ในระดับไหน ก็จะมีต่างกันไปตามราคา ซึ่งบางที่อาจจะบริการดี ราคาเป็นกันเอง แต่บางที่ก็อาจจะบริการแสนห่วย ซึ่งก็เเล้วแต่จะเจอแบบไหน ซึ่งที่จะต้องดูกันเป็นอย่างแรกในการเลือกโรงแรมนั้นก็ต้องดูกอนว่า สภาพห้องเป็นแบบไหน สะอาดหรือไม่ ถึงจะตัดสินใจเช่าห้อง แต่ก็มีสิ่งของที่เรียกว่าเมื่อจะต้องไปพักห้ามใช้อย่างเด็ดขาด จะเป็นอะไรบ้างไปชม…

พื้นที่โฆษณา

1.กาต้มน้ำไฟฟ้า

หายคนคงคิดว่าชักโครกหรือของใช้ในห้องน้ำนั้นจะดูสกปรกสุดๆ แต่คุณคิดผิด เพราะสิ่งที่สกปรกมากกว่าของพวกนั้นคือ กาต้มน้ำ เพราะถือเป็นแหล่งเพาะเชื้อดรคชั้นดี เพราะอาจจะมีผู้เข้าพักบางคาอาจจำสิ่งของหรืออาหารลงไปต้ม หรือมีบางคนอาจน้ำขี้บุหรี่ไปใส่ไว้ได้เช่นกัน

2. แก้วกระจก

แก้มถือเป็นสิ่งของที่นำมาซึ่งเชื้อโรค เพราะทุกคนต้องกินน้ำและไม่รู้ว่าจะเป็นใคร หรือโรคอะไรมาบ้าง เพราะเวลาแม่บ้านล้างแก้วนั้น จะใช้แค่น้ำปะปา และใช้ผ้าเช็ดเพียงเท่านั้น ซึ่งอาจจะมีเชื้อโรคหลงเหลืออยู่ก็เป็นได้

พื้นที่โฆษณา

3. รีโมทโทรทัศน์

รีโมทโทรทัศน์ถือเป็นสิ่งของที่ถูกมองข้ามในการทำความสะอาดของหลายคน เพียงเพราะเห็นเป็นสีดำ มองไม่เห็นว่ามีความสกปรกขนาดไหน เพราะใครๆก็เข้ามากดรีโมท ฉะนั้นเวลาใช้เสร็จควรรีบล้างมือด่วน

4. สวิทช์ไฟข้างเตียง

เป็นอีกหนึ่งสิ่งหนึ่งที่สกปรกเอามากๆ สำหรับสวิทช์ไฟข้างเตียง เพราะอาจมีฝุ่นหรือเชื้อโรคเกาะติดอยู่เป็นจำนวนมาก ถ้าหากต้องการเปิด สวิทช์ไฟข้างเตียงก็ควรใช้ทิชชู่เช็ดให้ดีเสียก่อน

5.อย่าเชื่อประโยคที่ว่า “ได้รับการฆ่าเชื้อแล้ว”

ของหลายอย่าง ปิดฉลากทับว่า “ได้รับการฆ่าเชื้อแล้ว” ทุกคนก็จะไร้ข้อสงสัยเรื่องความสะอาดของของสิ่งนั้น แต่ไม่ว่าอย่างไรพนักงานทุกคนก้ต้องคอยทำความสะอาดทุกครั้งก่อนที่มีแขกกลุ่มใหม่เข้ามาเช็คอินห้อง เว้นเสียแต่ว่าจะได้รับคำสั่งว่าจะต้องฆ่าเชื้อโรคของทุกรายการ ไม่อย่างนั้นพนักงานก็จะไม่ได้ทำการฆ่าเชื้อโรคสิ่งของ ดังนั้น เมื่อเราเข้าพักโรงแรมก็ควรส่วมใส่รองเท้าแตะที่ทางโรงแรมเตรียมไว้ให้(แบบใช้แล้วทิ้ง) เมื่อใช้ชักโครกก็ควรวางกระดาษรองก่อนนั่งใช้งาน ตอนอาบน้ำก็ควรใช้ฝักบัวแทนนั่งแช่ในอ่าง

ขอบคุณข้อมูล tnews
เรียบเรียงโดย น้องอุ๋ม  Gakjung

พื้นที่โฆษณา

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook