หนึ่งเดียวของวงการ! “ต่าย อรทัย” นักร้องดอกหญ้า พิสูจน์ 16 ปีขายเสียง เสื้อผ้ามิดชิด อนุรักษ์วัฒนธรรมไทย!!

22 มีนาคม 2018 | บันเทิง

คงไม่มีใครไม่รู้จักและไม่เคยได้ยินเพลงของนักร้องลูกทุ่งเสียงดีคนนี้แน่ๆ กับ ต่าย อรทัย นักร้องเพลงลูกทุ่งหญิงซุปเปอร์สตาร์ชาวไทย เจ้าของฉายา สาวดอกหญ้า, ลูกทุ่งหญิงล้านตลับ, นางพญาลูกทุ่ง และ ราชินีลูกทุ่งอีสาน เพราะเธอเป็นนักร้องยอดขายสูงที่สุดของวงการลูกทุ่งไทย โดยสามารถทำยอดขายได้ทะลุล้านตลับถึง 3 อัลบั้มติดต่อกัน โดยเฉพาะ ดอกหญ้าในป่าปูน ในปี 2545 อัลบั้มชุดแรกที่ทำให้ ต่าย อรทัย แจ้งเกิดอย่างงดงาม

พื้นที่โฆษณา

ตลอดการทำงาน 16 ปีที่ผ่านมา มีอัลบั้มเพลงเป็นของตัวเองทั้งหมด 11 อัลบั้มที่ไม่นับอัลบั้มที่ไปร่วมแจมนักร้องคนอื่นๆ อีกนับสิบ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เปิดใจทุกเรื่อง ทั้งเรื่องการทำงานในวงการเพลง การเปลี่ยนแปลงจากยุคเทป ซีดี จนมาถึงการดาวน์โหลดเพลงผ่านอินเทอร์เน็ต หรือการฟังยูทูบ

โดยราชินีลูกทุ่งสาวดอกหญ้า เปิดเผยว่า ตนเป็นนักร้องในสังกัดแกรมมี่ โกลด์ มา16 ปีแล้ว เมื่อสัญญากระดาษฉบับล่าสุดหมดแล้ว จะขอร่วมงานกันด้วยสัญญาใจต่อไป เชื่อว่าผู้ใหญ่จะเข้าใจ และยังรักและเมตตาเหมือนเดิม
“ตัดสินใจแล้วว่าไม่ต่อค่ะ แต่ไม่ได้ไปไหน ต่ายอยู่ที่นี่มา 16 ปี ก็นานพอสมควร ได้รับสิ่งดีๆ มากมาย ได้ทำงานที่รัก มีรายได้ยกระดับครอบครัวให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มีการพูดคุยกับผู้ใหญ่ประมาณหนึ่งแล้ว แต่ยังไม่มีการพูดคุยกันอย่างเป็นทางการ คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะที่ผ่านมาอยู่ในระบบระเบียบการทำงานของค่ายมาโดยตลอด ไม่เคยผิดกฏเกณฑ์ ไม่เคยดื้อกับค่าย มั่นใจในตัวเรา แม้เป็นสัญญาใจก็สามารถรับผิดชอบงานตามที่ได้รับมอบหมายได้ เชื่อว่าผู้ใหญ่จะเข้าใจกับการตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิต  ยังเมตตารักและเอ็นดูกันเหมือนเดิม”

และที่สำคัญจะมีนักร้องสักกี่คนบนเส้นทางขายเสียง ใส่เสื้อผ้ามิดชิด อนุรักษ์วัฒนธรรม ไม่วาบหวิว แต่ก็ยังขายได้และไม่มีทีท่าว่าจะลดกระแสเธอลงได้เลย

พื้นที่โฆษณา

เรียบเรียง : gakjung

ขอบคุณที่มา : tnews

พื้นที่โฆษณา

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook