นาทีระทึก! กลุ่มเรือประมงผิดกฏหมาย ไล่ล่า…ปิดล้อมเจ้าหน้าที่ตรวจการณ์ ช่วงชิงของกลาง สุดอุกอาจ!! (รายละเอียด)

23 มีนาคม 2018 | คลิป

เมื่อวันที่ 22 มี.ค. ที่ผ่านมา ได้รับรายงานจาก นายพรศักดิ์ ศักดิ์ธานี ประมงจังหวัดนครศรีธรรมราช ว่า มีกลุ่มเรือประมงผิดกฏหมาย ในอ่าวปากนคร-ปากพนัง จึงได้นำเจ้าหน้าที่จำนวน 10 นาย เข้าตรวจสอบ และทำการจับกุม ซึ่งในขณะที่เข้าจับกุม เรือประมงก็ได้ทำการหลบหนี และโทรบอกเพื่อนๆ จากนั้นกลุ่มเรือประมงผิดกฎหมายกว่า 20 ลำได้ขับเรือมาปิดล้อมเรือตรวจการณ์ของเจ้าหน้าที่ จึงได้วิทยุขอกำลังเสริมมาช่วยเหลือจากตำรวจ

พื้นที่โฆษณา

เมื่อกำลังเสริมเดินทางมาถึง กลุ่มเรือประมงผิดกฎหมายต่างก็ได้แตกหนีไปคนละทิศละทาง จนเวลาผ่านไปพักใหญ่ กลุ่มเรือประมงผิดกฎหมายได้กลับมารวมตัวอีกครั้ง ก่อนจะเข้าปิดล้อมเรือตรวจการณ์ของเจ้าหน้าที่ และตะโกนใส่ด้วยท่าทีโกรธแค้นแะประสงค์ร้าย จนเจ้าหน้าพยายามขับเรือหนี แต่ไมาสารถขับหนีได้ เนื่องจากกลุ่มเรือประมงผิดกฎหมายได้เข้าล้อมไว้เอาไว้ และทำการชิงเอาลอบพับหรืออ้ายโง่ของกลางกลับคืนไปได้ทั้งหมด และพุ่งตรงเข้าชนเรือของเจ้าหน้าที่จนใบพัดหักเสียหาย ไม่สามารถขับหลบหนีต่อไปได้ จึงได้ขอกำลังจากตำรวจเป็นครั้งที่ 2 เมื่อตำรวจไปถึงพร้อมด้วยอาวุธครบมือไปช่วยเหลือ เมื่อกลุ่มเรือประมงผิดกฎหมายจึงได้รีบขับเรือหนีกันไปอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ นายพรศักดิ์ ศักดิ์ธานี ประมงจังหวัดนครศรีธรรมราช เผยว่า ยอมรับว่าปัญหาการทำประมงผิดกฎหมายในจังหวัดนครศรีธรรมราชมีพฤติกรรมที่ป่าเถื่อน และจะหาวิธีการแก้ปัญหา และเข้าจับกุม เพื่อนำมาลงโทษตามกฎหมายให้ได้อย่างเร็วที่สุด

พื้นที่โฆษณา

ชมคลิป ที่นี่ >>>> คลิ๊ก

ขอบคุณข้อมูล tnews
เรียบเรียงโดย น้องอุ๋ม  Hotjung

พื้นที่โฆษณา

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook